Những địa danh tuyệt đẹp nhưng để đến đó có thể bạn phải đổ máu

Những địa danh tuyệt đẹp nhưng để đến đó có thể bạn phải đổ máu nhưng có thể đến và ngắm một làn quả thực rất xứng đáng. Đây là những vùng đất vô cùng bí hiểm và nhiều những điều thú vị để bạn khám phá. Vì sở hữu vẻ đẹp hoang sơ huyền ảo được ít người khám phá nên nhiều người vẫn lo sợ nguy hiểm rình rập.

Các du khách sẽ phải trải qua vô số loại địa hình hiểm trở hay thậm chí là đổ máu hoặc mồ hôi mệt nhọc trong suốt nhiều tuần liền mới có thể đặt chân đến địa danh heo hút ở tận cùng thế giới để có thể ngắm nhìn những hình ảnh đẹp đến kinh ngạc này. Và dĩ nhiên, con đường dẫn tới chốn “bồng lai tiên cảnh” chưa bao giờ là dễ dàng cả.

1. Làng Blagaj, Bosnia và Herzegovina

Đây là một ngôi làng nhỏ nhắn nằm trong vùng lòng chảo Mostar, tỉnh Herzegovina-Neretva, Bosnia và Herzegovina. Ngoài ra, nó được bao quanh bởi nhiều thác nước nhỏ và dòng suối Vrelo Bune mang sắc màu xanh thẳm.

Những địa danh bí hiểm sở hữu vẻ đẹp tuyệt vời, muốn đến được có thể phải đổ máu - Ảnh 1.

Bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên đầy hoang sơ, làng Blagaj còn là một khu vực chứa đựng nhiều giá trị lịch sử bởi sự kết hợp hài hòa giữa lối kiến trúc thành thị cùng đường nét mộc mạc nơi miền quê dân dã.

Ngôi làng này cũng khá nổi danh với Tu viện Blagaj Tekke, một tu viện của người Hồi giáo Dervish được xây dựng vào năm 1520 với phong cách kiến trúc Ottoman pha lẫn phong cách kiến trúc Địa Trung Hải.

2. Làng Huacachina, Peru

Đây là ngôi làng nhỏ được xây dựng bao quanh một ốc đảo giữa sa mạc đầy cát tại tỉnh Ica, Peru. Ban đầu, ngôi làng nhỏ này được xây dựng xung quanh khu ốc đảo nằm giữa sa mạc đầy cát tại tỉnh Ica, Peru với hồ nước tự nhiên như là một khu nghỉ dưỡng dành riêng cho người dân ở thành phố Ica cách đó chừng 5km. Nhưng không biết từ khi nào, làng Huacachina lại thu hút rất nhiều khách du lịch tới đây để thăm quan và khám phá.

Những địa danh bí hiểm sở hữu vẻ đẹp tuyệt vời, muốn đến được có thể phải đổ máu - Ảnh 2.

Với khung cảnh thiên nhiên đặc biệt, họ có thể tận hưởng cảm giác tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài, đồng thời cũng thỏa sức tham gia nhiều trò giải trí cực hấp dân trên những đụn cát cao ngang đầu người.

3. Hồ Hillier, Australia

Hồ Hillier là một hồ nước mặn rộng hơn 600m, được bao quanh bởi bãi cát và rừng cây rậm rạp với vị trí nằm ngay sát bờ biển trên đảo Middle Island, đảo lớn nhất thuộc Quần đảo Recherche, vùng Goldfields-Esperance, ngoài khơi bờ biển phía nam của Australia.

Những địa danh bí hiểm sở hữu vẻ đẹp tuyệt vời, muốn đến được có thể phải đổ máu - Ảnh 3.

Do hoạt động của các loài vi sinh vật cùng tảo biển sống dưới lòng hồ nên dòng nước ở đây thường có độ mặn ngang với Biển Chết cùng sắc hồng đặc trưng.

4. Bãi biển Playa de Amor, Mexico

Bãi biển Playa de Amor, hay Bãi biển tình yêu nằm trên Quần đảo Marieta ngoài khơi bang Nayarit, Mexico. Đây là một bãi biển tuyệt đẹp với bờ cát trắng và làn nước trong xanh cùng vị trí cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

Những địa danh tuyệt đẹp nhưng để đến đó có thể bạn phải đổ máu

Những địa danh tuyệt đẹp nhưng để đến đó có thể bạn phải đổ máu

Nằm sâu hàng chục mét so với mặt đất xung quanh và được bao vây bởi vách đá dựng đứng, bãi biển này chỉ có thể được tiếp cận bằng cách bơi từ bên rìa hòn đảo qua một hệ thống sông ngầm dài tới vài trăm mét.

Bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên, bãi biển Playa de Amor còn là một trong những khu vực có độ đa dạng sinh học cao nhất Mexico nên việc tới đây du lịch thường rất bị hạn chế.

5. Khe Silfra, Iceland

Khe Silfra nằm tại hồ Thingvallavatn thuộc Công viên Quốc gia Thingvellir, Iceland. Theo giaitri.info được biết đây là một điểm đến lý tưởng dành cho những người yêu thích môn lặn bởi có hệ thống khe rất sâu và làn nước trong xanh với tầm nhìn lên tới hơn 300 mét.

Những địa danh bí hiểm sở hữu vẻ đẹp tuyệt vời, muốn đến được có thể phải đổ máu - Ảnh 5.

You may also like...