Cách làm bánh trôi nước ngày Tết Hàn Thực

Bạn muốn làm bánh trôi cho gia đình trong ngày Tết Hàn Thực? Hôm nay, giaitri.info sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh trôi nước ngày Tết Hàn Thực vô cùng đơn giản mà lại ngon tuyệt vời. Chắc chắn bạn có thể làm được nó một cách xuất sắc.

1. Nguyên liệu làm bánh trôi nước ngày Tết Hàn Thực nhân đậu xanh

– 4 bát bột nếp (bạn có thể cân đối với lượng người ăn trong gia đình) – 1 bát bột gạo (bạn có thể cân đối với lượng người ăn trong gia đình) – Đậu xanh không vỏ – Đường nâu – Gừng tươi – Nước cốt dừa 1 bát nhỏ. – Cùi dừa tươi nạo thành sợi – Đường cát – Muối. – Vừng rang bạn có thể thay vừng bằng đậu phộng rang vàng giã nhỏ.

2. Cách làm bánh trôi nước ngày Tết Hàn Thực nhân đậu xanh

Bước 1 : Công đoạn làm vỏ bánh

Trộn đều bột nếp và bột tẻ với nhau vào chiếc bát lớn. Đổ 1/2 chén nước và0 bột cho bột tan hết. Từ từ cho nước nóng vào kết hợp nhào bột. Bạn cân đối lượng nước sao cho thu được khối bột dẻo, mềm, mịn.

Cách làm bánh trôi nước ngày Tết Hàn Thực

Cách làm bánh trôi nước ngày Tết Hàn Thực

Bước 2 : Công đoạn làm nhân bánh

Đậu xanh đem ngâm trong vòng 8 tiếng sau đó đem ra đồ như đồ xôi. Đậu chín bạn hãy đem ra tán nhuyễn đậu ngay khi đậu còn nóng rồi trộn với đường cho vừa ăn, trộn thêm dừa nạo rồi vê đỗ thành những viên to cỡ ngón tay.

Cách làm bánh trôi nước ngày Tết Hàn Thực ảnh 2

Bước 3: Công đoạn nặn bánh

Để nguyên khối bột, ngắt từng cục bột bằng lóng tay cái, dàn đều trong lòng bàn tay. Khi dàn nên khum tay để miếng bột có độ cong, dễ ép tròn rồi cho nhân vào giữa bột vê tròn. Vê cho kín viên đỗ để bánh trôi tàu không bị vỡ khi đun.

Bước 4: Công đoạn nấu bánh

Đầu tiên bạn sẽ đổ nước vào nồi và chờ tới khi nước sôi hãy thả bánh trôi vào. Chý ý khi bánh nổi lên tức là đã chín. Hãy vớt ra và bỏ ngay vào chậu nước lạnh sạch và rồi vớt bánh bỏ ra bát.

Cách làm bánh trôi nước ngày Tết Hàn Thực ảnh 3

Bước 5 : Công đoạn nấu nước đường

Dùng nồi nước luộc bánh cũ đun sôi lại và nêm đường cho vừa ăn (chú ý không dùng quá nhiều nước). Khi thấy đường sôi thì lúc này bạn có thể cho bánh vào, gừng tươi đập dập bỏ vào cho thơm. Quấy đều tay cho nước sôi trở lại. Nước cốt dừa nấu sôi nêm tí muối tí đường, nấu cho sền sệt là được.

Cách làm bánh trôi nước ngày Tết Hàn Thực ảnh 4

Cách làm bánh trôi nước ngày Tết Hàn Thực

Khi ăn múc chè ra chén cho một chút nước cốt dừa và rắc vừng rang, dừa nạo lên trên, ăn nóng. Hy vọng đây sẽ là công thức mà chuyên mục món ngon mỗi ngày có thể giúp bạn chuẩn bị món bánh trôi nước thật tuyệt vời cho gia đình trong ngày Tết Hàn Thực!

You may also like...