Ngắm vẻ đẹp mê hồn của 5 di sản thế giới được UNESCO công nhận

Ngắm vẻ đẹp mê hồn của 5 di sản thế giới được UNESCO công nhận

UNESCO mới đây đã công nhận thêm rất nhiều di sản thế giới. Như vậy du khách sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho hành trình khám phá và trải nghiệm của mình.

Xem thêm:

Tu viện Phật giáo trên núi Sansa, Hàn Quốc: Là các viện Phật giáo nằm rải rác trên núi ở các tỉnh phía bắc Hàn Quốc, Sansa gồm bảy ngôi đền nằm trên núi, có niên đại vào khoảng từ thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ thứ 9, cho thấy đặc trưng kiến trúc của Hàn Quốc như sân được bao bọc bởi 4 tòa nhà xung quanh. Những tu viện trên núi này là địa điểm linh thiêng cho đức tin và thực hành tôn giáo hàng ngày cho đến nay.

Nhà thờ Naumburg, Đức: Nhà thờ Naumburg nằm về phía đông của Thuringian Basin được xây dựng từ năm 1028 với lối kiến trúc thời Trung cổ, tổng hợp của cấu trúc La Mã và Gothic. Dàn hợp xướng và các tác phẩm điêu khắc có kích thước như ngoài đời là những kiệt tác của xưởng điêu khắc mà ngày nay được biết dưới cái tên là “Bậc thầy Namburg”.

Phạm Tịnh Sơn – Trung Quốc: Với độ cao trải từ 500 đến 2.750m so với mực nước biển, núi Phạm Tịnh Sơn, nằm trong dãy núi Ngũ Lăng ở tỉnh Quý Châu (Tây Nam Trung Quốc) là đạo tràng nổi tiếng của các Phật tử. Núi vốn là đảo đá vôi biến chất là nơi cư trú của nhiều loài động thực vật còn lại từ cách đây 65 đến 2 triệu năm.

Ivrea, Italy: Thành phố này được thiết kế bởi những kiến trúc sư và những nhà hoạch định đô thị hàng đầu Italy từ những năm 1930 – 1960. Đây là thành phố công nghiệp trong vùng Piedmont thế lỷ 21, phản ánh tầm nhìn về mối quan hệ giữa sản xuất công nghiệp và kiến trúc đô thị.

Thành phố cổ Qalhat, Oman: Nằm ở vùng phía đông bờ biển Sultanate, thành phố này được bao xung quanh bằng một bức tường cổ. Vào khoảng giữa thế kỷ 11 đến thế kỷ 15, Qalhat là một thành phố cảng chính của vùng A-rập. Những dấu tích còn lại đến ngày nay chính là sự kết nối giao thương giữa vùng bờ biển đông A-rập, Đông châu Phi, Ấn Độ, Trung Quốc và Đông Nam Á.

You may also like...