Biểu tượng cảm xúc fb – Chuyện bây giờ mới kể

Bạn có biết, các biểu tượng cảm xúc fb mà bạn vẫn đang dùng sinh ra từ khi nào?

bieu-tuong-cam-xuc-fb Trong thế giới ảo, các biểu tượng cảm xúc fb, icon facebook hay emoji facebook đã trở thành một phần không thể thiếu, nó là một dạng “ngôn ngữ” quen thuộc với cộng đồng mạng. Sử dụng thường xuyên các biểu tượng cảm xúc như vậy, nhưng bạn có chắc mình rõ về quá trình hình thành và phát triển của những biểu tượng cảm xúc trên status facebook thú vị này không? bieu-tuong-cam-xuc-fb Cuối những năm 90 của thế kỷ trước, Shigetaka Kurita thiết kế ra một bộ gồm 176 “kí tự fb” cho i-mode, một dịch vụ internet từ nhà mạng di động Nhật Bản NTT Docomo. Năm 1999, những biểu tượng này chính thức được công bố và nhanh chóng được đón nhận rộng rãi.

bieu-tuong-cam-xuc-fb

Những biểu tượng lúc bấy giờ chỉ là đơn sắc, 12×12 pixel rất đơn giản và không có nhiều chi tiết. Kurita lấy cảm hứng sáng tạo từ chương trình dự báo thời tiết, truyện tranh trong đó sử dụng hình ảnh để biểu lộ cảm xúc, các nhân vật từ Trung Quốc và biểu tượng đường phố.

bieu-tuong-cam-xuc-fb

Cách nhà mạng Nhật  Bản khác cũng nhanh chóng bắt chước nhưng có điều chỉnh và thêm thắt nhiều chi tiết. Dần dần biểu tượng cảm xúc fb trở nên giống con người hơn. Thậm chí các bộ biểu tượng fb được nhà mạng KDDI hay SoftBank thiết kế còn thể hiện cả giới tính của con người như bé trai, bé gái,đàn ông hay phụ nữ.

bieu-tuong-cam-xuc-fb

GIỚI TÍNH: Apple bắt đầu “giới tính hóa” các biểu tượng cảm xúc fb mà trước đó thường không có yếu tố giới tính rõ rệt. Ví dụ, cảnh sát hay công nhân xây dựng sẽ mang hình ảnh nam giới trong khi đó các biểu tượng cảm xúc fb diễn tả cảnh cắt tóc thì lại dùng hình ảnh nữ giới. Đây là một điều kỳ quặc vì rõ ràng nữ giới cũng có thể trở thành cảnh sát.

bieu-tuong-cam-xuc-fb

QUYẾT ĐỊNH TÁO BẠO: Ở IOS 8.3, Apple giới thiệu các biểu tượng cảm xúc năm màu da dựa theo chuẩn Fitzpatrick. Bên cạnh đó, Apple cũng cập nhật nhiều các icon facebook khác như các cặp đôi đồng giới, gia đình có bố mẹ đồng giới.

bieu-tuong-cam-xuc-fb XEM THÊM:

Biểu tượng cảm xúc bằng ký tự – biểu tượng facebook 2017

CUỐI CÙNG THÌ: tháng 3 vừa qua, Unicode cuối cùng cũng đề xuất một giải phát cho việc đang thiếu những biểu tượng fb dành cho những ai không xác định bản thân họ là nam hoặc nữ. Nếu được thông qua, những emoji này sẽ được cập nhật đến điện thoại của bạn vào cuối năm nay. Bạn đang xem bài viết theo từ khóa: 400 biểu tượng cảm xúc facebook bảng biểu tượng cảm xúc facebook biểu tượng cảm xúc face biểu tượng cảm xúc facebook 2015 biểu tượng cảm xúc facebook 2016 biểu tượng cảm xúc facebook chat biểu tượng cảm xúc facebook full biểu tượng cảm xúc facebook mới tất cả biểu tượng cảm xúc facebook tổng hợp biểu tượng cảm xúc facebook biểu tượng cảm xúc facebook biểu tượng cảm xúc fb biểu tượng cảm xúc facebook biểu tượng facebook bieu tuong cam xuc bieu tuong face biểu tượng cảm xúc bằng ký tự bieu tuong facebook bieu tuong biểu tượng cảm xúc fb bieu cam fb biểu tượng biểu tượng cảm xúc trên status facebook biểu tượng cảm xúc biểu tượng fb bieu tuong fb ký hiệu facebook ki tu face ki tu fb ky tu fb ki hieu fb kí hiệu fb tai icon fb kí tự fb kí tự đặc biệt facebook ký tự đặc biệt facebook kí tự facebook kí hiệu facebook kí hiệu icon icon đẹp icon mặt cười icon cười icon buồn tai icon fb 1000 icon facebook icon trên facebook icon facebook mới 400 icon facebook icon cảm xúc facebook các icon trên facebook tải icon facebook facebook icon icon face 1000 icon icon fb 400 icon icon facebook  

You may also like...