Biểu tượng cảm xúc “quyền lực” nhất Internet

Đây có lẽ là biểu tượng cảm xúc “quyền lực” nhất Internet mà chúng ta từng biết

Biểu tượng cảm xúc (các icon trên facebook) là một công cụ tuyệt vời để giao tiếp và truyền tải những thông điệp khó diễn tả bằng lời: giận dữ, cảm thấy bận rộn, muốn được ăn… Mỗi biểu tượng cảm xúc lại có một ý nghĩa riêng, nhưng phổ biến và nổi bật nhất trong số chúng, chính là biểu tượng cảm xúc này (:D)

bieu-tuong-cam-xuc

Theo Emojipedia, biểu tượng cảm xúc 😀 thường được dùng khi có những tình huống nhầm lẫn hay sự việc không mong muốn xảy ra. Định nghĩa này rất chính xác, nhưng lại vô tình đánh giá thấp đi sự linh hoạt và đa biểu cảm của con người chứa trong một biểu tượng đơn giản.

Trong những tình huống khó xử, hoặc tức giận, chúng ta thường có cảm giác như răng mình nghiến chặt vào nhau và hàm răng lúc đó dường như tạo thành một đường thẳng. Đây chính là tiền đề để sáng tạo ra biểu tượng cảm xúc này, và nó đã trở thành một trong những biểu tượng cảm xúc độc đáo nhất mạng xã hội.

Thể hiện mức độ lo lắng

Chẳng may khi nhắn tin bạn gõ nhầm, hoặc những buổi họp nhóm mà bạn chưa kịp chuẩn bị thì biểu tượng cảm xúc bằng ký tự này sẽ nhanh chóng giúp bạn nhận thức được sự căng thẳng và lo lắng của mình một cách vô cùng nhẹ nhàng. Theo đó, nó giúp mọi người có thể nói chuyện thành thật với nhau hơn.

Trong giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp, người thân… nếu có áp lực cần phải giấu đi sự lo lắng, khó chịu và sự bực mình bằng nhiệt tình giả tạo thì đó sẽ là quá lớn (đặc biệt là với phụ nữ)

Các nghiên cứu đã cho thấy, nếu con người cứ cố tình tỏ ra vui vẻ, thoải mái hơn so với cảm xúc thật của mình thì sẽ có rất nhiều hậu quả xấu về tâm lý, như kiệt sức, hoặc tự kỷ, trầm cảm, tự cô lập bản thân. Khi đó chỉ với một biểu tượng cảm xúc nhỏ bé, nhưng lại là một cách vô cùng tế nhị để tránh được sự giả tạo không cần thiết.

Đỡ ngại ngùng khi nhờ vả người khác

Bất kỳ ai thì cũng có những lúc cần nhờ vả người khác, đặc biệt là trong công việc. Nhưng chúng ta lại không thể tỏ ra hời hợt hoặc quá trình thượng, khách khí. Vì thế, với một biểu tượng cảm xúc sẽ là một cử chỉ khiêm tốn của người đưa ra yêu cầu giúp đỡ, và làm người được đề nghị cũng cảm thấy phấn khởi, nhẹ nhàng. Thể hiện sự tôn trọng đối với sự giúp đỡ của đối phương.

Giúp dễ dàng đưa ra những câu trả lời trung thực

Rất khó để truyền tải một sự quan tâm nghiêm khắc. Vì có thể gây xúc phạm hoặc làm tổn thương đến người khac, chúng ta thường cố gắng che giấu sự thật mà người nghe có thể không muốn biết

Xem thêm:

Windows 10 sẽ giúp bạn sử dụng các Emoji “dễ như ăn kẹo”

Nhưng nếu thành viên trong nhóm của bạn mất quá nhiều thời gian mà vẫn chưa hoàn thành công việc được giao, bạn thân của bạn đòi hỏi điều gì đó thái quá, hoặc bạn muốn đáp trả lại một cách tế nhị những điều gì mình không hài lòng, thì tốt hơn hết nên sử dụng các biểu tượng cảm xúc này. Nó mang lại một sự thật với vẻ ngoài dễ chấp nhận nhờ sự tế nhị và tinh tế hơn nhiều.

Bạn đang xem bài viết với từ khóa:

biểu tượng cảm xúc facebook
biểu tượng facebook
bieu tuong cam xuc
bieu tuong face
biểu tượng cảm xúc bằng ký tự
bieu tuong facebook
bieu tuong
biểu tượng cảm xúc fb
bieu cam fb
biểu tượng
biểu tượng cảm xúc trên status facebook
biểu tượng cảm xúc
biểu tượng fb
bieu tuong fb
ký hiệu facebook
ki tu face
ki tu fb
ky tu fb
ki hieu fb
kí hiệu fb
tai icon fb
kí tự fb
kí tự đặc biệt facebook
ký tự đặc biệt facebook
kí tự facebook
kí hiệu facebook
kí hiệu icon
icon đẹp
icon mặt cười
icon cười
icon buồn
tai icon fb
1000 icon facebook
icon trên facebook
icon facebook mới
400 icon facebook
icon cảm xúc facebook
các icon trên facebook
tải icon facebook
facebook icon
icon face
1000 icon
icon fb
400 icon
icon facebook

 

You may also like...