Facebook cập nhật Reaction “Cờ 6 màu” – Tự hào với cộng đồng LGBT

Mới đây thì bộ Reaction của Facebook đã được cập nhật thêm một icon cảm xúc “Tự hào” với biểu tượng “cờ 6 màu”.

Đây có thể là một cập nhật của Facebook để kỷ niệm niệm ngày Pride Parade (hay còn gọi lễ hội cộng đồng LGBT) thường được diễn ra từ  ngày 27 – 28 tháng 6. Vài tháng trước thì bộ Reaction của Facebook cũng được cập nhật biểu tượng “Biết Ơn” với bông hoa màu tím để kỷ niệm ngày của mẹ. Và sau đó nhanh chóng biến mất, vì các biểu tượng cảm xúc này mang một ý nghĩa riêng.

reaction-facebook-co-6-mau

Facebook cập nhật nút cảm xúc “Tự Hào” với hình ảnh Cờ Lục Sắc

Làm thế nào để có được biểu tượng Tự Hào này

Không giống như biểu tượng “Biết Ơn” được cập nhật một cách phổ biến trên Facebook, biểu tượng “Tự Hào” mang ý nghĩa cổ vũ cho cộng đồng LGBT, hay cũng là cổ vũ cho tinh thần bình đẳng giới. Để cập nhật được nút reaction này bạn chỉ cần truy cập fanpage LGBT@Facebook và nhấn nút Like page.

nut-cam-xuc-tu-hao

Để cập nhật được nút cảm xúc “Tư Hào” thì bạn cần Like fanpage LGBT

Sau khi đã nhấn Like Page là bạn đã có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc Cờ 6 màu này rồi. Nếu vẫn chưa thấy reaction xuất hiện biểu tượng này, bạn hãy F5 lại trang web hoặc Đăng nhập lại tài khoản Facebook nhé. Giờ thì hãy cùng cổ vũ cho cộng đồng LGBT cũng như thể hiện tinh thần bình đẳng giới bằng cách để lá “Cờ 6 màu” này tràn ngập mạng xã hội nào.
nut-cam-xuc-co-6-mau

Biểu tượng “Cờ 6 màu” để thể hiện sự tự hào với cộng đồng LGBT

Ý nghĩa của biểu tượng Cờ 6 màu với cộng đồng LGBT Cộng đồng LGBT (viết tắt của cộng đồng những người đồng tính luyến ái nữ – Lesbian, đồng tính luyến ái nam – Gay, song tính luyến ái – Bisexual và hoán tính hay còn gọi là người chuyển giới – Transgender). Tuy có nhiều tranh luận trái chiều trong việc công nhận tình yêu và hôn nhân của những người trong cộng đồng này, tuy nhiên không thể phủ nhận họ là một phần của xã hội và cần được tôn trọng. Ngày 26/6/2015 là một dấu mốc cực kỳ quan trọng cho những người LGBT ở Mỹ nói riêng và trên toàn thế giới. Vì đây là ngày Tòa án tối cao của Mỹ công nhận quyền hợp pháp của việc kết hôn đồng giới, mọi công dân đều có quyền tự do bình đẳng yêu thương và tự do hôn nhân, không phân biệt giới tính. co-6-mauCờ 6 màu: hiện nay cờ lục sắc được coi là biểu tượng của người đồng tính trên thế giới. Và lịch sử ra đời của nó cũng có không ít thăng trầm. Họa sĩ Gilbert Baker – tác giả của lá cờ đồng tính cho biết, ông lấy cảm hứng từ hình ảnh của lá cờ thường xuất hiện trong giải đua xe F1 tốc độ trên thế giới ( Racing Flag) để tạo cảm hứng thiết kế nên biểu tượng của cộng đồng LGBT này. co-6-mau Lá cờ trong ý tưởng ban đầu của ông là sự kết hợp xen kẽ của 8 màu khác nhau nhưng vì những khó khăn trong việc thiếu màu in để sản xuất hàng loạt, số lượng màu trên lá cờ đã giảm xuống còn 7. Và lá cờ này một lần nữa được “chỉnh hình” để nâng cao tính thẩm mĩ, màu sắc được rút xuống còn 6 màu cơ bản là đỏ, cam, vàng, xanh lá, xanh dương, tím sắp xếp theo sự xuất hiện các dải màu trong cầu vồng. co-6-mau Với ý nghĩa tượng trưng cho sự kết nối không biên giới, không giới hạn của màu sắc, cũng đồng nghĩa với sự đa dạng của con người trong cộng đồng. Lá cờ này thể hiện niềm tin và hy vọng cũng như khát khao cho cộng đồng những người đồng tính trên toàn thế giới. TIN LIÊN QUAN:

Bạn đang xem bài viết với từ khóa:  biểu tượng cảm xúc bằng ký tự, lá cờ bảy màu cầu vồng facebook, làm sao để có reaction cờ bảy màu, cách để có biểu tượng cờ bảy màu, làm sao để có cờ cầu vồng, reaction cầu vồng facebook,

You may also like...