Thoải mái sống ảo trên Facebook mà không cần lo bị trộm ảnh

Facebook đang nghiên cứu và cố gắng triển khai những cách thức mới để hạn chế việc ảnh đại diện của bạn bị người khác lấy cắp

Gần đây thì mạng xã hội lớn nhất hành tinh này đã chính thức giới thiệu một công cụ mới với mục đích chặn người khác tải ảnh hay thậm chí là chụp màn hình những bức ảnh đại diện của bạn trên Facebook Cụ thể thì công cụ bảo vệ ảnh đại diện này đang được thử nghiệm tại Ấn Độ, nó gồm có 4 chức năng chính. Đầu tiên là chặn việc người khác tải những bức ảnh đại diện của bạn về hoặc chia sẻ hay gửi nó dưới dạng tin nhắn qua Facebook. Công cụ này cũng giúp chặn những người không phải là bạn bè của bạn không được tag thêm bất kỳ ai hay cả chính họ vào ảnh đại diện của bạn (tính năng này hiện chỉ sử dụng được trên các thiết bị chạy Android). Bên cạnh đó thì Facebook còn thiết kế thêm một biểu tượng chiếc khiên trắng trong đường viền màu xanh như là dấu hiệu cho sự bảo vệ. photo-1-1498144247955 Hơn thế thì Facebook cũng mang đến cho người dùng một lựa chọn khác, đó là thêm một lớp hình ảnh lên avatar của mình. Để làm gì? Dựa trên những thử nghiệm chúng tôi tìm ra rằng khi ai đó thêm một lớp hình ảnh thiết kế lên trên ảnh đại diện của mình thì ý định sao chép, lấy cắp ảnh đó sẽ giảm đi 75%, Facebook chia sẻ họ đã lên kế hoạch bổ sung tính năng bảo vệ ảnh đại diện ở nhiều quốc gia trong thời gian ngắn tới. Nếu chưa bao giờ rơi vào tình trạng bị “chôm” avatar Facebook thì bạn rất may mắn đấy, vì đây đang được coi là một vấn nạn trên mạng xã hội này. Việc chôm chỉa ảnh đại diện có thể chỉ là một trò đùa cỏn con những cũng có thể nghiệm trọng và gây nguy hiểm nếu các người dùng có ý đồ xấu, sử dụng các tài khoản giả mạo để chọc tức ai đó. “Không phải ai cũng cảm thấy an toàn khi đăng ảnh đại diện” Arati Soman, giám đốc sản phẩm của Facebook cho biết. Xem thêm:

  “Trong  một nghiên cứu của chúng tôi với người dùng và các tổ chức an toàn tại Ấn Độ, thì FB nhận thấy có những phụ nữ nhận thấy không nên chia sẻ ảnh địa diện có khuôn mặt của họ tại bất kỳ đâu trên Internet bởi họ quan ngại những vấn đề có thể xảy ra với hình ảnh và danh dự của mình”.  

You may also like...