Người đàn bà khiến Thành Long cũng phải nể sợ là ai?

Người đàn bà khiến Thành Long cũng phải nể sợ là ai? Mặc dù rất ít khi xuất hiện trong những bộ phim Hong Kong moi thế nhưng nhân vật Bao Tô Bà trong Tuyệt đỉnh Kung Fu thì chúng ta không thể không biết đến. Bà là thành viên nữ duy nhất trong nhóm Thất Tiểu Phúc cùng với Hồng Kim Bảo, Thành Long, Nguyên Khuê, Nguyên Hoa, Nguyên Bưu. Người đàn bà khiến Thành Long cũng phải nể sợ là ai? ảnh 2 Bao Tô B chính là nữ diên viên Nguyên Thu. Được biết khi chỉ vừa lên 7 bà đã được cha cho đi theo sư phụ Vu Chiêm Nguyên học kinh kịch và võ thuật. Trong võ môn, Nguyên Thu là đại sư tỷ, Thành Long và Hồng Kim Bảo đều là sự đệ theo sau. Nguyên Thu, sinh năm 1948, là nữ diễn viên điện ảnh Hong Kong vô cùng nổi tiếng lúc bấy giờ. Là đại sư tỷ vì thế dù cho là phận nữ duy nhất trong nhóm thế nhưng không một ai dám đùa với lửa. Có lần, bà và Hồng Kim Bảo cùng luyện tập cho buổi biểu diễn. Đến phần Hồng Kim Bảo nói, tài tử lại quên lời thoại, vì không biết phản ứng thế nào cho đúng nên quay ra trêu sư tỷ: “Chị đoán xem”. Thấy sư đệ đã quên lời thoại còn không nghiêm túc, Nguyên Thu tức giận sôi máu chửi tục.

Người đàn bà khiến Thành Long cũng phải nể sợ là ai?

Người đàn bà khiến Thành Long cũng phải nể sợ là ai?

Bà khá thiếu may mắn khi thời đó nữ giới không được coi trọng như nam giới. Bà chỉ có thể nhận những vai phụ trong các bộ phim võ thuật Hong Kong. Sau khi kết hôn, Nguyên Thu rút khỏi điện ảnh và trở thành người phụ nữ của gia đình. Năm 54 tuổi, bà dẫn một em gái từng là đồng môn đi casting thử vai. Ai ngờ, ngồi đợi dưới hàng ghế khán giả, chỉ nhờ động tác hút thuốc, chân vắt hình chữ ngũ của Nguyên Thu đã được đánh giá là vô cùng phù hợp với vai diễn “Bao Tô Bà”. Vì nhiều năm không diễn phim, Nguyên Thu từ chối nhận vai. Sau đó, Châu Tinh Trì phải năm lần bảy lượt mời diễn, thậm chí còn nói: “Nếu chị không tham gia thì phim của em phá sản mất”. Dưới sự chân thành của vị đạo diễn gạo cội, bà mới đồng ý. Trong Tuyệt đỉnh Kungfu, bà vào vai một bà chủ khu nhà tập thể siêu dữ, đầu đầy lô uốn tóc, lúc nào miệng cũng ngậm điếu thuốc, dáng vẻ nghênh ngang Người đàn bà khiến Thành Long cũng phải nể sợ là ai? ảnh 3 Xem thêm:

Trong sự nghiệp diễn xuất của mình Nguyên Thu từng đạt được 2 giải thưởng cao quý về nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất của Giải Kim Mã và Giải Bách Hoa. Ngoài ra bà còn nhận được giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất của người Hoa toàn cầu. Sự nghiệp khá tốt và cô cũng có một mái ấm khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Vợ chồng hạnh phúc, con cái đều thành công trong sự nghiệp.

You may also like...