Đại thoại Tây Du: Sự thật ít ai biết đến đằng sau câu thoại cuối phim!

Mỗi một tác phẩm điện ảnh của Châu Tinh Trì, không chỉ là tiếng cười sảng khoái mà còn ẩn chứa trong đó là tâm tư, thông điệp về cuộc sống…

Được mệnh danh là “vua hài”, Châu Tinh Trì đã tham gia đóng phim và sản xuất hơn 50 tác phẩm điện ảnh, đánh dấu sự nghiệp diễn xuất trong làng điện ảnh phim trung quoc hay. Nếu ai đã từng xem Đại Thoại Tây Du thì khán giả sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi một cái kết khiến người xem ngỡ ngàng và cực kỳ ấn tượng. Võ sĩ Tịch Dương khi nhìn bóng Tôn Ngộ Không xa dần đã nói một câu thoại: “Hắn ta thật giống như một con chó nhỉ”, rồi cùng Tử Hà tiên tử cười ngặt nghẽo.

Còn Tôn Ngộ Không chỉ điềm nhiên quay đi như đã trút đi được một gánh nặng trong lòng. Nếu bạn không phải thực sự là fan của Châu Tinh Trì thì sẽ không hiểu được thông điệp và ý nghĩa sâu xa, ẩn dấu phía sau câu thoại đặc biệt có phần nào đó ‘kỳ cục’ này. Như đã nói ở trên, các bộ phim hài của anh không chỉ là gây cười, mang lại niềm vui cho khán giả nữa mà nó còn xuất phát từ cuộc sống, câu chuyện có thật về cuộc đời anh – Châu Tinh Trì. (Bạn có thể xem thêm các phim khác tại iphim.vn) Khi mới lấn sân sang điện ảnh, những ngày đầu khởi nghiệp còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Vào năm 1988 Châu Tinh Trì được Lý Tu Hiền – chính là đạo diễn, diễn viên lựa chọn và mời anh tham gia phim Phích Lịch Tiên Phong. Châu Tinh Trì được giao cho vai là một tay dân chơi, sành sỏi. Vai diễn của anh khá tốt, cực kỳ thành công, lối diễn xuất tự nhiên, sống động nên được giới nghệ thuật có chuyên môn đánh giá cao. Cũng nhờ vai diễn này mà anh đã được bình chọn và trao giải thưởng Kim Mã của Đài Loan cho diễn viên phụ xuất sắc nhất. Đây là giải thưởng đầu tay, là bệ phóng đánh dấu cho sự nghiệp diễn xuất ngày một thuận lợi, lên như diều gặp gió và gặt hái được liên tiếp các thành công rực rỡ về sau. Đưa anh chàng Châu Tinh Trì không tên tuổi gì trở thành ngôi sao lớn, thành ông vua hài trong làng giải trí Hoa ngữ. Chính vì vậy mà Lý Tu Hiền cũng được coi là người thầy đỡ đầu cho Châu Tinh Trì. Châu Tinh Trì chia sẻ có một lần Lý Tu Hiền chửi anh và chính câu chửi này mãi về sau anh không thể nào quên được: “Đóng phim không phải cứ dùng sức mà được, cậu làm gì mà cứ hùng hục như chó thế?”. > >Châu Tinh Trì vua của phim hài Hồng Kông Lưu Diệc Phi vượt qua Triệu Lệ Dĩnh để trở thành mỹ nhân cổ trang đẹp nhất Trung Quốc

Á hậu Tú Anh – “bạn gái của Noo Phước Thịnh” khoe dáng nữ thần…

Có thể coi đây cũng chính là nguyên do để sau này truyền cảm hứng để Châu Tinh Trì viết câu thoại nổi tiếng trong Đại Thoại Tây Du. Sau này khi sự nghiệp của anh phát triển, thuận lợi, thành công rực rỡ thì Lý Tu Hiền cho rằng Châu Tinh Trì vong ân bội nghĩa nên đã có những hành động không được đẹp nhằm bôi xấu, làm ảnh hưởng tới uy tín, danh dự và sự nghiệp của anh. Thế nhưng chưa một lần anh đáp trả và thanh minh lại cho những điều tiếng xấu mà Lý Tu Hiền gây ra cho mình.

Cảnh kết trong phim Đại Thoại Tây Du

Vậy nên trong phim Đại Thoại Tây Du, Châu Tinh Trì đã viết nên một câu thoại nhắc nhở về người thầy và cũng là một người từng lợi dụng chèn ép anh, nhưng với một thái độ vẫn vô cùng nền nã, trân trọng!

You may also like...