Những tình tiết chỉ có thể xảy ra trong phim kiếm hiệp Trung Quốc


Những tình tiết chỉ có thể xảy ra trong phim kiếm hiệp Trung Quốc

Phim kiếm hiệp Trung Quốc không chỉ gây ấn tượng với người xem bằng những pha võ thuật đẹp mắt, hay cốt truyện ly kỳ hấp dẫn. Mà còn khiến người xem “dở khóc dở cười” với những tình tiết này

  1. Chỉ với 1 nén bạc, các vị đại hiệp có thể mua được “cả thế gian”

Không hiểu trong các bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc, các vị đại hiệp kiếm tiền từ đâu. Tuy chẳng có nghề nghiệp ổn định, lại càng không có gia thế hiển hách. Ngày ngày múa kiếm, tu luyện võ công, rồi phiêu bạt giang hồ. Ấy thế mà bất kể trong bộ phim kiếm hiệp trung quốc nào người xem cũng bắt gặp hình ảnh các vị đại hiệp dùng một nén bạc để mua mọi thứ. Từ kẹo hồ lô, tách trà, bình rượu… hay đến cả một bàn thức ăn ê chề.

  1. Với nón rộng vành, mạng che mặt mỏng là có thể che mắt thiên hạ

Việc các tiểu thư đài các che đi nhan sắc của mình, hay những nữ hiệp che đi vết sẹo trên mặt, hoặc các hiệp khách phải cải trang, trốn tránh kẻ thù. Đều là những tình huống quá đỗi quen thuộc trong phim kiếm hiệp, và đặc biệt là trong những bộ phim kiếm hiệp hay nhất 2017. Nhưng lạ thay, đạo cụ cải trang của họ lần nào cũng chỉ là một chiếc nón rộng vành. Hoặc một lớp màng che mặt mỏng tanh. Cẩn thận hơn thì… kết hợp ca hai.

  1. Câu nói khiến các anh hùng hào kiệt đều “khiếp sợ”

Chỉ với một câu nói nhẹ tựa lông hồng. Không cần phải động tới đao kiếm. Các mỹ nhân cũng dễ dàng khiến các vị anh hùng, hào kiệt phải “khiếp sợ”. Đó chính là “Thiếp đã mang trong người cốt nhục của chàng”

  1. Nhân vật chính thì không bao giờ sợ…chết

Đơn giản lắm, vì chết là … hết phim. Chính vì vậy mà dù nhân vật chính bị trúng cực độc, bị thương nặng hay ốm thập tử nhất sinh. Thì qua 1,2 tập phim sẽ lại khỏe mạnh như thường. Một “kịch bản” thường thấy trong các bộ phim kiếm hiệp trung quốc là khi nhân vật chính đơn thương độc mã, đối chói với một đám quân lính hay giặc cướp. Tưởng chừng như sắp từ giã cõi đời, thì đến lúc ngàn cân treo sợi tóc lại xuất hiện một vị cứu tinh thần thánh. Xem thêm:

  1. Cách thử độc hiệu nghiệm nhất là … đổ xuống đất

Không cần kim vàng kim bạc thử độc chi cho phiền phức. Các vị đại hiệp chỉ cần đổ thẳng ly rượu hay bát thuốc xuống đất. Nếu có khói trắng bốc lên hoặc sủi bọt thì đích thị có cực độc trong đó. Thật là cách thử độc chỉ có trong phim kiếm hiệp trung quốc.

You may also like...