Các yếu tố cần quan tâm khi chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Trong các loại giày chơi thể thao thì giày đá bóng yêu cầu rất cao về mức độ vừa vặn. Một mẫu giày đá bóng ôm chân có thể giúp bạn chơi bóng tốt hơn. Còn một mẫu giày đá bóng không phù hợp có thể khiến bạn cảm giác và sút bóng kém đi. Nội dung bài viết này chia sẻ với các bạn một số yếu tố cần quan tâm khi chọn giày đá bóng. Hy vọng các bạn có thể tìm được mẫu giày phù hợp với mình.

Một mẫu giày đá bóng tốt cần có những điểm gì?

Một mẫu giay da bong tốt cần hỗ trợ bạn cảm giác bóng tốt hơn khi đỡ bóng. Một mẫu giày ôm chân giúp bạn cảm giác bóng tiếp xúc với chân mình. Còn một mẫu giày rộng khiến bạn cảm giác như đó không phải là chân của mình nữa. Ngoài ra giày đá banh phù hợp vừa vặn giúp bạn sút bóng có lực hơn. Còn mẫu giày thừa mũi sẽ khiến bạn sút bóng với lực rất yếu vì bàn chân không tiếp xúc được với bóng.

Các yếu tố cần quan tâm khi chọn mua giày đá bóng

Vậy làm thế nào để có thể mua được một mẫu giày đá bóng phù hợp? Chúng ta sẽ cần phải quan tâm đến khá nhiều yếu tố ví dụ form giày, da giày, đế giày,… Nếu bạn mua giay da bong và chỉ quan tâm đến màu sắc và mẫu mã là rất thiếu sót. Hãy chú ý nhiều hơn các yếu tố hỗ  trợ chơi bóng vì nó không phải là giày thời trang.

– Hãy chú ý lựa chọn đúng form giày đá bóng.

Tại sao yếu tố đầu tiên chúng ta cần quan tâm là form giày? Bởi vì đây là yếu tố quan trọng quyết định xem bạn có hợp với mẫu giày mình chọn không. Giày đá bóng có rất nhiều loại với form khác nhau. Có mẫu form dài hợp với chân thon dài, mẫu form rộng hợp với chân bè… Như đã nói ở trên bạn sẽ không thể cảm giác bóng hoặc sút bóng tốt nếu mang một mẫu giày có form giày không hợp.

– Hãy quan tâm đến da giày đá bóng nhiều hơn

Da giày đá bóng bóng đóng vai trò quan trọng trong khả năng hỗ trợ bạn chơi bóng. Các mẫu giày đá banh thường có da cứng hoặc da mềm. Mang giày da mềm giúp bạn dễ quen với giày hơn. Ngoài ra giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi chơi bóng. Tuy nhiên một mẫu da hơi cứng một tí lại được đánh giá là hỗ trợ sút tốt hơn. Mặc dù bạn sẽ mất một thời gian để có thể làm mềm da giày hơn.

– Hãy quan tâm đến loại đế giày đá bóng phù hợp

Đế giay da bong thường có rất nhiều loại nhưng ở đây chúng ta sẽ xét đến loại đế giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF. Đây là loại đế giày phổ biến nhất trên sân cỏ nhân tạo Việt Nam. Đế giày đá banh có rất nhiều loại tuy nhiên nó được phân thành 2 kiểu chính. Đó là đế giày đá bóng mỏng, thon gọn hỗ trợ cầu thủ di chuyển tốt hơn. Còn một loại là đế dày và rộng hơn hỗ trợ cầu thủ thoải mái hơn khi đứng trên sân nhân tạo.

You may also like...