Nhóm thí sinh tố giám thị ở Nghệ An gian lận khi coi thi

Vụ nhóm thí sinh tố giám thị ở Nghệ An gian lận khi coi thi thực hư như thế nào? Khi được hỏi thì các thí sinh có trong buổi thi hôm đấy khẳng định rằng: giám thị N.T.LH. sau khi nhìn bài đã chép vào tay và cho một nam sinh khác trong phòng xem bài làm đó.

Sự việc được đưa ra công chúng khi nữ sinh L.P.A (lớp 11C5, trường THPT chuyên Phan Bội Châu) viết status đăng tải trên mạng xã hội phản ánh về tình trạng gian lận trong Kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nghệ An. Trong đoạn status của mình thí sinh này chia sẻ vụ việc diễn ra vào chiều 14/3, tại phòng thi số 26, trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, Nghệ An).

Và ngay lập tức tin tức này đã khiến dư luận dấy lên sự nghi ngờ về tính xác thực, bởi em P.A không chứng kiến mà chỉ “nghe nói”. Để tìm hiểu thêm thông tin, PV đã tìm gặp 5 học sinh lớp 11C5, trường THPT Phan Bội Châu có mặt tại phòng thi 26 ngày hôm đó.

“Bọn em bắt đầu làm bài thì cô L.H. cứ đi qua đi lại, rồi đứng sau lưng em. Em cứ nghĩ là em làm gì khiến cô nghi ngờ nên mới đến kiểm tra. Nhưng cô mãi không đi chỗ khác mà dùng bút ghi gì ở trên tay”, em V.Đ.T cho biết.

Theo em T. thì chỉ đến khi giám thị 2 là cô H.T.H. đến nhắc là cô L.H đang nhìn bài thì em mới đề phòng. Vì giám thị L.H. chỉ nhìn bài của học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu nên đã khiến cho cả 5 thí sinh cảnh giác, che bài.

Nhóm thí sinh tố giám thị ở Nghệ An gian lận khi coi thi ảnh 2

Em N.L.T thì cho biết thêm: “Cô giám thị 2 nhiều lần nhắc nhở và đe dọa sẽ báo thanh tra, nhưng cô L.H vẫn mặc kệ và tiếp tục đến gần em để nhìn bài. Lúc đó em không biết cô làm gì, cho đến khi cô L.H đến nói chuyện rất lâu với một thí sinh khác trong phòng”.

Các em khẳng định, việc làm của cô L.H đã khiến các em không thể tập trung vào bài làm. Sự việc trên không chỉ 5 em trường THPT Phan Bội Châu chứng kiến mà tất cả thí sinh trong phòng đều thấy.

“Sau khi kết thúc, bọn em ra gặp bạn P.A kể về sự việc trên. Vì P.A là lớp trưởng, tính rất thẳng thắn nên bạn ấy đã viết lên facebook cá nhân. Bọn em không ngờ là được nhiều người chú ý như vậy”, em T.M.T nói.

Nhóm thí sinh tố giám thị ở Nghệ An gian lận khi coi thi

Nhóm thí sinh tố giám thị ở Nghệ An gian lận khi coi thi

PV đã nhiều lần liên hệ với cô giáo N.T.L.H (giáo viên trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, huyện Thanh Chương, Nghệ An) để tìm hiểu thêm, mặc dù điện thoại đổ chuông nhưng không ai nghe máy.

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, hội đồng coi thi tại trường THPT Lê Viết Thuật đã họp, xem xét việc cán bộ coi thi ở phòng số 26 chép bài cho thí sinh.

Theo nguồn tin mà giaitri.info có được thì sở GD&ĐT đã quyết định đình chỉ 2 cán bộ coi thi cùng phòng là N.T.L.H và H.T.H để làm rõ nội dung phản ánh. “Sở chưa khẳng định việc này đúng hay sai, việc đình chỉ nhằm mục đích xác minh sự việc thôi. Khi nào có kết luận cuối cùng, Sở sẽ thông tin”, ông Hoàn nói.

You may also like...