Triều Tiên đe dọa tấn công Mỹ phủ đầu

Triều Tiên đe dọa tấn công Mỹ phủ đầu trong một cuộc phát biểu gần đây. Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc khẳng định họ không sợ các lệnh cấm vận của Mỹ hay quốc tế. Họ sẽ tiếp tục phát triển công nghệ vũ khí hạt nhân để nâng cao sức mạnh quân sự và tấn công phủ đầu Mỹ. Lời phát biểu này được đưa ra sau khi chính quyền Trump cân nhắc việc gia tăng trừng phạt với Triều Tiên.

Theo một tin tức đáng tin cậy cho biết thì: “Đây là điều đang diễn ra sau chuyến công du châu Á của Ngoại trưởng Rex Tillerson đến Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Chúng tôi không bao giờ sợ hãi trước những hành động này”, Phó đại sứ Choe nói với Reuters.

Ông khẳng định “ngay cả những đe doạ như cách ly khỏi hệ thống giao dịch thế giới, hệ thống tài chính toàn cầu… cũng sẽ không thay đổi tình hình”; bởi vì “Triều Tiên đã trải qua gần nửa thế kỷ bị cấm vận nhưng vẫn tồn tại và phát triển nhờ năng lực tự cường, tự cung cấp”.

Triều Tiên đe dọa tấn công Mỹ phủ đầu

Triều Tiên đe dọa tấn công Mỹ phủ đầu

Phó đại sứ Triều Tiên cũng lên án cuộc tập trận thường niên của quân đội Mỹ và Hàn Quốc đang diễn ra. Ông nói nó không thể nào chỉ để phòng vệ như tuyên bố của Washington hoặc Seoul vì các bên điều những máy bay ném bom chiến lược và tàu ngầm hạt nhân.

“Khi một lực lượng hùng hậu như vậy tham gia các cuộc tập trận, chúng tôi không còn cách nào khác ngoài việc thúc đẩy chương trình tên lửa và hạt nhân. Đó là vì những hành động hiếu chiến của Mỹ và Hàn Quốc”, ông Choe nói.

Theo giaitri.info được biết thì: Phó đại sứ Triều Tiên nói chuyến công du châu Á vừa qua của Ngoại trưởng Tillerson “chỉ bàn về Mỹ sẽ dùng hành động quân sự chống lại Triều Tiên”. “Mỹ đã nói về phát động tấn công phủ đầu và chúng tôi đã sẵn sàng đáp trả. Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa sẵn sàng phóng bất kỳ lúc nào khi được chỉ thị”, ông Choe cảnh báo.

You may also like...